วันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

Crepe

                                        http://www.bbznet.com/images/upload2/recipes2friends/06YP20060802075833&Y 

   Crepe ...... เครปญี่ปุ่น ...เป็นขนมที่นิยมทานกันมากในหมู่วัยรุ่นญี่ปุ่น และ คนทุกวัย มีร้านเล็กๆขายเครปแทบทุกที่ตามแหล่งช็อปปิ้งย่านคนพลุกพล่าน ..จากกลิ่นหอมกรุ่น หน้าตาน่ากิน เชิญชวนให้ผู้คนที่เดินผ่านไป-มา อดไม่ได้ที่จะแวะซื้อทานกัน แล้วก็ชื่นชอบกับความอร่อยถูกปากกันถ้วนหน้า. . 

เครปญี่ปุ่น..เป็นขนมที่ วิวัฒนาการมาจาก ขนมฝรั่งเศส .. รสชาติจะถูกปรับเปลี่ยนไปบ้างเล็กน้อยจากของดั้งเดิม.. ริมขอบแผ่นแป้งเครปที่กรอบนิดๆปนความเหนียวนุ่มบางๆของแผ่นแป้ง  ไปกันได้ดีกับใส้ข้างในที่มีให้เลือกได้ตามชอบ นานาชนิด เป็นได้ทั้ง ของหวาน และ ของว่าง .... 

เป็นของหวาน ก็ ห่อใส้ด้วย ...ไอศครีม , แยมผลไม้ , ผลไม้สด กับ ครีมสด , คัสตาร์ด ฯลฯ 

เป็นของว่าง ก็ห่อใส้ ด้วย...... ชีส ,หมูแฮม , เบคอน ,ไข่คน , ผักสลัด , ปลาทูน่ากระป๋อง, มายองเนส ฯลฯ




                                 http://www.bbznet.com/images/upload2/recipes2friends/oIjC20060802102328&Y
  ... ตัวอย่างเมนู เครป แบบใส่กรวยกระดาษที่ขายตามบู้ธ .. 

  แผ่นแป้งเครปญี่ปุ่น ที่เห็นทั่วๆไป มีทั้ง

แบบนิ่มมากๆ (คล้ายไข่เจียว-แพนเค้ก)ทอดด้วยกระทะแบนธรรมดาแบบในครัวเรือนใช้กัน ...มีลักษณะ ม้วน หรือ พับสอดใส้วางใส่จาน( ราดครีม ไอศครีม และ คัสตาร์ด ฯลฯ ) สำหรับทานด้วย มีด กับ ส้อม

แบบกึ่งนิ่มกึ่งเหนียว (ผิวเนียนเรียบคล้ายขนมเบื้อง ตอนนิ่มๆ) ขอบแป้งจะกรอบในตอน 1 นาทีแรกที่เสร็จใหม่ๆ ..ทอดด้วยแผ่นกระทะเหล็กกลม-แบนกว้างๆ  ห่อใส้ของหวาน ครีมสด คัสตาร์ด ฯลฯ หรือ สลัดแฮม ฯลฯ แบบมืออาชีพตามบู้ธร้านเครปที่นิยมม้วนใส่กรวยกระดาษให้ลูกค้ากินเล่นกันเดี๋ยวนั้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น