วันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

13 หมู่เกาะที่มีรูปร่างแปลก << ตอนที่ 1 >>


       13 หมู่เกาะที่มีรูปร่างแปลกบนโลก ความงดงามเหล่านี้ธรรมชาติได้สร้างมาให้มนุษย์ได้ชื่นชมความงดงามกัน  มนุษย์เราก็ต้องช่วยกันอนุรักษ์ไว้เพราะความสวยงามที่มีอยู่นี้ธรรมชาติไม่ได้สร้างมาให้ชื่นชมกันบ่อยๆ มาดู 6 เกาะแรกกันก่อนว่าจะมีเกาะที่หน้าตาแปลกขนาดไหน

     Dolphin เกาะที่มีรูปร่างคล้ายโลมา เกาะนี้ตั้งอยู่ ทางทิศเหนือของเกาะฟลอเรส, อินโดนีเซีย ลักษณะจะเหมือนกับโลมากำลังว่ายน้ำเล่นอยู่
 
Photo: Michael Thirnbeck, used with permission
       Smiley เกาะหน้ากำลังยิ้ม เป็นเกาะเล็กๆ 3 เกาะที่ตั้งเป็นรูปยิ้มนี้มีชื่อว่า Manukan  Mamutik และ  Sulug ทั้ง 3 เกาะตั้งอยู่ในประเทศมาเลเซีย

Photo: thienzieyung
     Boomerang เกาะบูมเมอแรง เกาะนี้ตั้งอยู่ใยทะเลจีนใต้ หากอยากชมเกาะนี้ละก็ต้องนั่งเที่ยวบิน จากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ไปยัง กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ประมาณ 45 นาทีหลังจากออกจากมะนิลา
 
Photo: E. F. Catipay Guieb, Philippines
       Seahorse เกาะคล้ายม้าน้ำ ถ่ายได้โดยกล้องจากองค์การนาซ่า ในปี 2002 เกาะนี้มีชื่อว่า Isabela เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะกาลาปาโกส เกาะนี้เกินจากการปะทุของภูเขาไฟในเวลาหลายล้านปีที่ผ่านมา
 
Photo: nasa
     Eye เกาะที่มีรูปร่างคล้ายกับดวงตา เป็นเกาะๆเล็กที่ตั้งอยู่ในหมู่เกาะมัลดิมัลดีฟส์ มันเป็นอีกแนวปะการังที่สวยงาม
 
Photo: Mohamed Shareef
      Cartoon figure ภาพที่ถ่ายได้โดยองค์การนาซ่า ที่เกาะ Sunda ประเทศอินโดนีเซีย ภาพนี้ถ้ามองดีๆจะคล้ายคนที่อ้าปากอยู่ เขาตั้งให้เป็นเกาะตัวการ์ตูน
Photo: NASA

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น