วันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ฮือฮา! ผู้ว่าฯแคลิฟอร์เนียประกาศให้ 16 ต.ค. เป็นวัน 'สตีฟ จ๊อบส์ เดย์'


ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย เตรียมจะประกาศให้วันที่ 16 ต.ค. เป็นวัน 'สตีฟ จ๊อบส์ เดย์' โดยงานนี้จะจัดขึ้นที่ มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ซึ่งสตีฟ จ็อบส์ เคยมากล่าวสุนทรพจน์ เมื่อปี 2005...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 ต.ค. ว่า นายเจอร์รี บราวน์ ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย เตรียมจะประกาศให้วันที่ 16 ต.ค. เป็นวัน 'สตีฟ จ๊อบส์ เดย์' โดยงานนี้จะจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ขณะที่บริษัท แอปเปิล อิงค์ ก็เตรียมจะจัดพิธีรำลึกถึงการจากไปของจ๊อบส์ในวันเดียวกันนี้ด้วยเช่นกัน

นายเจอร์รี บราวน์ ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย เปิดเผยผ่านเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ 'ทวิตเตอร์' ของเขาว่า "ในวันอาทิตย์นี้ จะเป็นวันสตีฟ จ๊อบส์ เดย์ ของรัฐแคลิฟอร์เนีย" นายบราวน์ยังเปิดเผยผ่านแถลงการณ์ว่า สตีฟ จ๊อบส์ เป็นผู้ที่มีอิทธิพลต่อโลก และเป็นผู้เปลี่ยนแปลงรูปแบบในการสื่อสารของคนทั้งโลก

อีกด้านหนึ่ง บริษัท แอปเปิล อิงค์ ได้เชิญผู้ที่มีชื่อเสียงหลายรายจากซิลิคอน วัลเลย์ เพื่อมาร่วมพิธีรำลึกถึงการจากไปของสตีฟ จ๊อบส์ ในวันเดียวกันนี้ด้วย ขณะที่สำนักงานใหญ่ของแอปเปิล ในเมืองคูเปอร์ทิโน รัฐแคลิฟอร์เนีย จะจัดพิธีรำลึกสำหรับพนักงานของแอปเปิลเท่านั้น ในวันที่ 19 ต.ค. โดยทางแอปเปิลเผยว่า งานทั้งสองจะถือเป็นพิธีส่วนบุคคล ซึ่งแขกที่จะเข้ามาร่วมในงาน จะต้องได้รับเชิญจากบริษัทเท่านั้น

อนึ่ง สตีฟ จ๊อบส์ ผู้ก่อตั้ง และเป็นอดีตประธานกรรมการบริหารของบริษัท แอปเปิล เสียชีวิตเมื่อวันที่ 5 ต.ค. ด้วยโรคมะเร็งในตับอ่อน รวมอายุได้ 56 ปี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น