วันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2554

เคล็ดลับการกลับมาทำงานหลังวันหยุดยาว
การหยุดพักผ่อนเป็นเวลานานๆ นั้นอาจจะทำให้บางคนยังคงรู้สึกไม่พร้อมที่จะกลับมาทำงานอีกครั้ง วันนี้ coolme มีเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้คุณพร้อมกลับมาทำงานอีกครั้งหลังวันหยุดยาวค่ะ

 พักผ่อนให้เพียงพอ  ในช่วงวันหยุดยาวคุณอาจจะนอนไม่เป็นเวลา อาจจะนอนดึกมากจนทำให้ร่างกายของคุณเสียสมดุล คุณอาจจะต้องให้เวลากับตัวเองอย่างน้อย 1 วัน เพื่อจัดเวลาในการนอนพักผ่อนให้เป็นระบบ นอนในช่วงเวลาที่เหมาะสม นอนเร็วขึ้นอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง และตื่นให้เช้าขึ้นเล็กน้อย ร่างกายจะได้ไม่รู้สึกอ่อนเพลียจนเกินไปจนทำลายบรรยากาศในการทำงาน

 วางแผนการทำงานวันแรก  คุณควรไปถึงที่ทำงานให้เร็วขึ้นอย่างน้อย 15 นาที เพื่อปรับตัวให้คุ้นเคยกับที่ทำงานก่อนเริ่มต้นทำงานชิ้นแรกของวัน ทำให้ตัวคุณรู้สึกว่าคุณพร้อมที่จะทำงานในวันแรกอย่างเต็มที่

 เริ่มต้นการทำงานด้วยความสดใส  วันหยุดยาวจะช่วยให้คุณพร้อมที่จะกลับมาทำงานอย่างสดใส พร้อมจะพบเจอกับทุก ๆ อย่าง เช่น การทำงาน เพื่อนร่วมงาน คุณควรทักทายเพื่อนร่วมงานด้วยท่าทีที่สดชื่น และต้องไม่ลืมที่จะทำให้หัวหน้าและเพื่อนร่วมงานเห็นว่าคุณมีความพร้อมมากแค่ไหนในการกลับมาทำงาน

 อย่าทำลายบรรยากาศการทำงาน  การกลับมาทำงานวันแรก คุณไม่ควรทำให้วันทั้งวันหมดไปกับเรื่องไร้สาระ หรือทำลายบรรยากาศในการทำงานด้วยการเอาแต่แบ่งปันประสบการณ์การท่องเที่ยวในวันหยุดยาวของคุณในเวลางาน เพราะไม่เพียงจะทำให้เพื่อนร่วมงานเกิดความรำคาญแล้ว แต่อาจจะทำให้เจ้านายไม่พอใจคุณได้ และทำให้วันทำงานวันแรกของคุณกลายเป็นวันทำงานที่น่าเบื่อหน่ายเลยก็เป็นได้

 จัดระบบการทำงานให้เข้าที่   เมื่อต้องเริ่มต้นการทำงาน คุณควรจัดลำดับให้ได้ว่าต้องทำอะไรบ้าง และควรทำอะไรก่อนหรือทำอะไรหลัง มีงานอะไรที่คั่งค้างไว้หรือไม่ หากมีงานค้างอยู่ควรจัดการงานชิ้นนั้นให้เสร็จก่อนเป็นอันดับแรก หากเป็นไปได้คุณไม่ควรปล่อยให้มีงานค้างมาจากปีเก่า เพราะนั่นอาจจะทำให้คุณรู้สึกเบื่อหน่ายกับการทำงาน แต่ถ้าหากเลี่ยงไม่ได้คุณก็ควรรับผิดชอบงานชิ้นนั้นให้เสร็จเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น